Chủ Nhật, ngày 04 tháng 8 năm 2013

Dấu hiệu đàn ông cũng... mất trinh

Ngay trong lần "yêu" đầu tiên tôi đã bị rách phần đầu "cậu bé" và chảy máu. Có phải đây giống như dấu hiệu màng trinh của người phụ nữ bị rách trong lần quan hệ đầu tiên hay không?

Tôi đã "nhịn" hơn 20 năm trời để cố gắng giữ cho đến đêm tân hôn. Nhưng đêm tân hôn không "sướng" như tôi vẫn tưởng. Mặc dù đã dành khá nhiều thời gian cho màn dạo đầu thêm phong phú nhưng khi "vào cuộc" tôi thấy đau đớn vô cùng, "cậu bé" của tôi bị rách phần đầu, chảy máu. Vì chưa có kinh nghiệm nên tôi không biết có ai như tôi không. Cho tôi hỏi, dấu hiệu đó có phải cũng giống như dấu hiệu màng trinh của người phụ nữ bị rách trong lần quan hệ đầu tiên hay không? Thế có nghĩa là tôi cũng vừa mất trinh đúng không?

Trả lời:

Trước hết, xin nói luôn với bạn rằng tình huống như bạn gặp phải là hoàn toàn bình thường, việc chảy máu ở nam giới trong lần đầu tiên quan hệ cũng được coi là tương tự chuyện nữ giới bị mất trinh. Và chắc chắn bạn không phải là người đầu tiên rơi vào hoàn cảnh này.


Theo ý kiến của các chuyên gia ở Hội Y học giới tính Việt Nam thì nam giới lần đầu tiên "lâm trận", hiện tượng "cậu nhỏ" bị chảy máu cũng có thể coi là mất trinh ở nam giới. Việc chảy máu này là do "sợi dây phanh" (frenulum) hay còn gọi là dây hãm quy đầu (có hình chữ y ngược, nằm ở mặt dưới "cậu nhỏ" nối liền quy đầu với lớp da gần quy đầu, phía dưới có rất nhiều mạch máu) bị đứt.

Nói đây là sợi dây phanh là vì nếu đã từng quan hệ, "sợi phanh" sẽ bị chùng, thậm chí đã bị đứt mà nam giới có thể không biết; nếu chưa quan hệ bao giờ "phanh" sẽ rất căng và rất dễ xảy ra sự cố trong lần yêu đầu tiên nếu người nam quá hồi hộp, hấp tấp muốn khám phá và thao tác thiếu cẩn thận. Tuy nhiên, hiện tượng ra máu ở nam khi "yêu" vẫn có thể xảy ra với những bậc đã lão luyện trong tình trường nếu họ muốn tạo cảm giác bằng cách gắn dị vật ở quy đầu của "cậu nhỏ". Và không phải ai khi "yêu" lần đầu cũng chảy máu như vậy vì nó tùy thuộc vào cơ thể và cách thức "yêu" của mỗi người.

Vậy nên, nếu "yêu" lần đầu tiên mà các cặp đôi thấy có máu xuất hiện ở "cậu nhỏ" thì cũng không nên quá hoảng hốt vì bình thường máu sẽ tự ngưng sau vài phút. Tốt nhất là nên dùng gạc để sơ cứu vết thương và nghỉ ngơi để theo dõi, không nên cố để "yêu" tiếp. Nếu sau vài giờ mà không thấy máu ngừng chảy hoặc có thêm các dấu hiệu đau đớn vô cùng thì nên đi khám sớm.

Để tránh trường hợp này xảy ra, khi "yêu" lần đầu cả hai nên chú ý những vấn đề sau: Cần tâm lý thoải mái khi "yêu", nếu một trong hai người chưa sẵn sàng thì không nên cố nài ép. Đừng quá căng thẳng, hấp tấp, sai tư thế... Vì một lần xảy ra sự cố có thể gây tâm lý không tốt cho cuộc sống "gối chăn" sau này.